8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn Keto

8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn Keto

Nếu bạn đang hoặc sẽ thực hiện chế độ ăn Keto để đẩy mạnh quá trình giảm cân của cơ thể, tốt nhất bạn nên tránh 8 loại thực phẩm sau đây. Những loại thực phẩm này thực sự rất có hại và làm kìm hãm tác dụng giảm cân khi bạn thực hiện chế độ ăn Keto.

duyonline

Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ giúp các bạn liệt kê 8 loại thực phẩm cần phải tránh trong quá trình thực hiện chế độ ăn Keto. Nếu bạn thực sự đang muốn giảm cân bằng chế độ ăn này, 100% bạn phải không sử dụng các loại thực phẩm dưới (tuyệt đối không).

Tất nhiên do lượng kiến thức có hạn nên bài viết có thể có chút sai sót, nếu các bạn có ý kiến đóng góp thì để lại bình luận giúp mình cải thiện bài viết nhé!

1. Bia, rượu

8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn keto

Hãy chú ý đến những gì bạn uống, vì đồ uống thường là nguồn cung cấp đường và cacbonhydrat rất đáng kể.

Bia, rượu là loại thực phẩm mà bạn phải cần hạn chế ở mức thấp nhất trong suốt quá trình thực hiện chế độ ăn Keto. Không phải đơn giản mình đưa bia vào danh sách đen của ngày hôm nay, bia thực sự có rất nhiều tác hại cho việc giảm cân của chúng ta.

Do chế độ ăn Keto là chế độ rất ít cacbonhydra, do đó mà các loại thực phẩm chứa nhiều cacbonhydrat cần phải được loại bỏ trong chế độ này để việc giảm cân diễn ra tốt nhất và hiệu quả nhất.

Bạn có thể thưởng thức rượu ở mức độ vừa phải theo chế độ ăn Keto. Trên thực tế, bạn hoàn toàn sử dụng được rượu vang khô vì nó có rất ít cacbonhydrat. Nhưng mình nghĩ ở Việt Nam thì có khá ít người sử dụng loại rượu này nên thôi không nên uống cho an toàn nhé!

Mặt khác, bia có hàm lượng cacbonhydrat khá cao. Trung bình một lon bia (356 ml) chứa 13 gram cacbonhydrat. Và thậm chí ngay cả bia nhẹ cũng chứa 6 gram cacbonhydrat trong mỗi lon.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng cacbonhydrat ở dạng lỏng có xu hướng thúc đẩy quá trình tăng cân hơn so với cacbonhydrat từ thức ăn đặc. Đó là bởi vì cacbonhydrat lỏng không gây no như thức ăn rắn và dường như không làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Tóm lại như vầy, nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn Keto, mình khuyên bạn tốt nhất nên uống nước và tránh tất cả các loại thức uống khác thì sẽ ok nhất đấy.

Ngoài bia rượu, chúng ta cũng cần phải tránh những loại nước sau đây để đảm bảo chế độ ăn Keto đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Coca cola, Pepsi và các loại thực phẩm có ga.
 • Sô cô la nóng.
 • Đồ uống thể thao.
 • Nước Vitamin.
 • Các loại nước ép trái cây.
 • Nước chanh.
 • Trà đá có đường.

2. Một số loại trái cây

8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn keto 1

Ăn nhiều trái cây và rau quả liên tục có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Tuy nhiên, nhiều loại trái cây chứa nhiều cacbonhydrat và có thể không phù hợp với chế độ Keto.

Một số loại trái cây có thể phá vỡ hoàn toàn chế độ ăn Keto của bạn. Giống như mình đã nói ở bất kì bài viết giảm cân nào, giảm thiểu tối đa các loại thực phẩm chứa nhiều đường đi vào cơ thể.

Ví dụ, nếu bạn ăn một quả táo nhỏ, bạn đã tiêu thụ 21 gram cacbonhydrat và chuyện gì xảy ra nếu bạn cứ ăn liên tục như vậy, không phải là táo mà là các loại thực phẩm khác thì sao?

Do đó mà trrong chế độ ăn kiêng Keto, có lẽ bạn nên tránh một số loại trái cây, đặc biệt là trái cây ngọt và khô có lượng cacbonhydrat cao:

 • Chuối (1 quả vừa): Chứa 27 gram cacbonhydrat.
 • Nho khô (28 gram):  Chứa 22 gram cacbonhydrat.
 • Quả chà là (2 lớn): Chứa 36 gam cacbonhydrat.
 • Xoài cắt lát (1 cốc 165 gram): Chứa 28 gram cacbonhydrat.

Nhưng quả mọng chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn các loại quả khác.Do đó, bạn có thể thưởng thức một lượng nhỏ khoảng 1/2 cốc (50 gram) ngay cả trong chế độ ăn Keto.

Ngoài ra, một số loại trái cây khác bạn cũng cần nền tránh bao gồm: Quýt, cam, dứa, chuối, lê, xoài, đào và trái cây khô.

3. Sữa

8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn keto 2

Tính ra chúng ta cũng cần kiêng cử hơi nhiều khi thực hiện chế độ ăn Keto nhỉ.

Như bạn đã biết, sữa là một nguồn tuyệt vời của một số chất dinh dưỡng, chúng bao gồm cả canxi, kali và một số vitamin B. Tuy nhiên, trong sữa có hàm lượng cacbonhydrat khá cao. Sữa nguyên kem cung cấp 12–13 gram cacbonhydrat trên 240 ml.

Nhưng nếu bạn chỉ sử dụng một hoặc hai muỗng canh (15–30 ml) cà phê mỗi ngày một lần, bạn có thể bao gồm một lượng nhỏ sữa trong chế độ ăn Keto của mình.

Tuy nhiên, kem là những lựa chọn tốt hơn nếu bạn uống cà phê thường xuyên hơn, vì chúng chứa lượng cacbonhydrat tối thiểu.

Nếu bạn thích uống sữa bằng ly hoặc dùng nó để làm sinh tố, hãy cân nhắc thử dùng sữa hạnh nhân không đường hoặc nước cốt dừa.

4. Rau củ nhiều tinh bột

8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn keto 4

Ngoài một số loại trái cây mình đã liệt kê bên trên chúng ta cũng cần phải tránh những loại rau củ gây ảnh hưởng đến chế độ ăn Keto.

Hầu hết các chế độ ăn kiêng đều cho phép ăn không hạn chế các loại rau ít tinh bột. Nhiều loại rau rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, một số loại rau giàu tinh bột chứa nhiều carbs tiêu hóa hơn chất xơ và nên được hạn chế trong chế độ ăn ít cacbonhydrat.

Hơn nữa, nếu bạn đang theo chế độ ăn Keto, lựa chọn tốt nhất của bạn là tránh hoàn toàn các loại rau giàu tinh bột này:

 • Ngô (1 cốc / 175 gram):  Chứa 41 gram cacbonhdrat.
 • Khoai tây (1 củ vừa): Chứa 37 gram cacbonhydrat.
 • Khoai lang (1 củ vừa): Chứa 24 gram cacbonhydrat.
 • Củ cải đường nấu chín (1 cốc / 150 gam): Chứa 16 gram cacbonhydrat.

Tốt nhất là bạn nên tiêu thụ khoảng 12-15 gram cacbonhydra thuần từ rau mỗi ngày. Đặc biệt, bạn có thể thưởng thức một số loại rau ít cacbonhydrat trong chế độ ăn ít cacbonhydrat.

5. Mì

8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn keto 3

Mì là một thực phẩm đa năng và rẻ tiền nhưng rất giàu tinh bột. Đặc biệt, ở Việt Nam thì việc ăn mì hầu như là rất thường xuyên và đây là nguyên nhân phá vỡ chế độ ăn của bạn.

Một chén mì (250 mg) nấu chín chứa đến 43 gram cacbonhydrat, quá lớn đúng không, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của chúng ta.

Theo chế độ ăn Keto, bạn hoàn toàn có thể tiêu thụ lượng mì cực kì ít, một gói mỗi tháng là một lựa chọn cực kì tuyệt vời. Nếu bạn đang thèm mì nhưng không muốn vượt quá giới hạn cacbonhydrat cho phép, hãy thử làm món mì xào rau củ nhé.

6. Các loại đậu

duyonline 5

Chúng ta không thể phủ nhận đậu và các loại đậu là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đậu có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm viêm nhiễm và nguy cơ mắc bệnh tim.

Mặc dù giàu chất xơ nhưng chúng cũng chứa một lượng cacbonhydrat tương đối lớn. Tùy thuộc vào khả năng chịu đựng của mình, bạn có thể sử dụng một lượng nhỏ vào chế độ ăn Keto của mình. Dưới đây là số lượng cacbonhydrat cho 1 cốc (160–200 gam) đậu nấu chín và các loại đậu:

 • Đậu lăng: Chứa 40 gram cacbonhydrat.
 • Đậu Hà Lan: Chứa 25 gram cacbonhydrat.
 • Đậu đen: Chứa 41 gram cacbonhydrat.
 • Đậu pinto: Chứa 45 gram cacbonhydrat.
 • Đậu gà: Chứa 45 gram cacbonhydrat.
 • Đậu thận: Chứa 40 gram cacbonhydrat.

7. Mật ong và đường dưới mọi hình thức

duyonline 6

Bạn có thể biết rõ rằng thực phẩm chứa nhiều đường, chẳng hạn như bánh quy, kẹo và bánh ngọt, là những giới hạn đối với chế độ ăn Keto (ít cacbonhydrat).

Tuy nhiên, bạn có thể không nhận ra rằng các dạng đường tự nhiên có thể có nhiều cacbonhydrat như đường trắng. Trên thực tế, nhiều loại trong số chúng thậm chí còn cao hơn về lượng cacbonhydrat khi tính bằng muỗng canh.

Đường và mật ong là những thực phẩm cần phải cực kì hạn chế nếu đang trong quá trình giảm cân với chế độ ăn Keto.

Dưới đây là số lượng carb cho một muỗng canh một số loại đường:

 • Đường trắng: Chứa 12,6 gram cacbonhydrat.
 • Xi-rô phong: Chứa 13 gram cacbonhydrat.
 • Mật hoa cây thùa: Chứa 16 gram cacbonhydrat.
 • Mật ong: Chứa 17 gram cacbonhydrat.

duyonline_giảm_cân

Hơn nữa, những chất làm ngọt này cung cấp ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng. Khi lượng cacbonhydrat bị hạn chế, điều đặc biệt quan trọng là chọn các nguồn cacbonhydrat giàu chất xơ, bổ dưỡng.

Để làm ngọt thực phẩm hoặc đồ uống mà không cần thêm cacbonhydrat, bạn nên chọn chất làm ngọt lành mạnh để thay thế.

8. Bánh mì và ngũ cốc

duyonline 7

Bánh mì là thực phẩm phổ biến trong các món ăn đường phố tại Việt Nam chúng ta. Nó có nhiều dạng, bao gồm ổ bánh mì, bánh mì cuộn, bánh mì tròn và bánh mì dẹt và rất rất nhiều dạng khác.

Tuy nhiên, tất cả những thứ này đều chứa nhiều cacbonhydrat. Điều này đúng với các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng như những loại được làm từ bột mì tinh chế.

Mặc dù số lượng cacbonhydrat là khác nhau dựa trên thành phần và kích thước khẩu phần, dưới đây là lượng cacbonhydrat ở một số loại bánh mì phổ biến:

 • Bánh mì trắng (1 lát): Chứa 14 gram cacbonhydrat.
 • Bánh mì nguyên cám (1 lát): Chứa 17 gram cacbonhydrat.
 • Bánh mì tròn (3 inch): Chứa 29 gram cacbonhydrat.

Tùy thuộc vào khả năng dung nạp cacbonhydrat của cơ thể, ăn bánh mì sandwich hoặc bánh mì tròn có thể khiến bạn gần hoặc vượt quá giới hạn cacbonhydrat hằng ngày. Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức bánh mì, hãy tự làm những ổ bánh mì ít cacbonhydrat tại nhà.

Ngoài ra, hầu hết các loại ngũ cốc, bao gồm gạo, lúa mì và yến mạch, cũng chứa nhiều cacbonhydrat và cần hạn chế hoặc tránh thực hiện chế ăn Keto (ít cacbonhydrat).

Kết luận

protein giúp giảm cân 6

Bên trên là những loại thực phẩm tuyệt đối bạn không nên sử dụng nếu đang thực hiện chế độ ăn Keto. Hoặc nếu bạn muốn phá vỡ chế độ ăn này, ăn luôn những thực phẩm đó cũng được đấy, mình đùa đó, đừng làm nhé!

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều giải pháp cũng để đẩy mạnh tác dụng của chế độ ăn Keto giúp giảm cân hiệu quả. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì để lại comment mình giải đáp nha. 

Giờ thì bài viết cũng nên kết thúc rồi nhỉ, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết giảm cân tiếp theo nhé. See you again.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Tags
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
07/01/2021 2:00 Chiều

[…] Có thể bạn quan tâm: 8 loại thực phẩm cần tránh khi thực hiện chế độ ăn Keto. […]