10 cách giảm cân hiệu quả mà bạn đã biết

10 cách giảm cân hiệu quả mà bạn đã biết

Cách giảm cân hiệu quả mà bạn đã biết? Đúng, sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ phải rất bất ngờ với những gì mà mình sẽ liệt kê bên dưới đây.

Những cách giảm cân không quá xa lạ nhưng cực kì hiệu quả, tất nhiên là dành cho mọi người.

Bạn có biết, tỷ lệ người béo phì và tăng cân ở Việt Nam đang tăng dần và hiện tại đứng đầu Đông Nam Á. Điều này đồng nghĩa có rất nhiều người đang tìm mọi cách để giảm cân nhưng tỷ lệ thành công là rất ít.

Mình biết các bạn đang tìm một cách hoặc một liệu trình, một phương pháp giúp duy trì và giảm thiểu tối đa cân nặng bản thân. Do đó, chính trong bài viết này, mình sẽ nêu ra 10 cách giảm cân cực kì hiệu quả, và có lẽ bạn cũng đã nghe qua nó rất nhiều lần.

10 cách giảm cân hiệu quả nhất đó có gì mà đặc biệt như vậy? Cùng nhau đi qua từng phương pháp cụ thể nào.

4 cách giảm cân hiệu quả

Tuân theo một chế độ ăn kiêng nhất định

Bạn có nghe nó lạ không? Nếu thấy lạ thì mình xin nói luôn. Trong các phương pháp giảm cân phổ biến trên thế giới, việc tuân theo một chế độ ăn kiêng sẽ giúp bạn có một cân nặng theo ý thích. 

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ cần chọn cho mình một chế độ ăn kiêng và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của chế độ ăn đó, việc giảm cân chỉ là vấn đề thời gian. Tất nhiên, chúng ta cần phải vượt qua một số trở ngại để đạt được điều chúng ta mong muốn.

Mình sẽ điểm qua những chế độ ăn giảm cân phổ biến nhất hiện nay, bạn có thể tìm hiểu và chọn cho mình một chế độ ăn.

cách giảm cân hiệu quả

Các chế độ ăn giảm cân phổ biến

 • Chế độ ăn Keto: Đây là chế độ ăn kiêng rất ít Cacbonhydrat, nhiều chất béo, chế độ ăn này có những nguyên tắc nhất định và hiện tại đây là chế độ ăn giảm cân phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến chế độ ăn này, bạn nên đọc bài viết chi tiết về chế độ ăn Keto.
 • Chế độ ăn Atkins: Có một vài nét tương đồng với chế độ ăn Keto, chế độ ăn Atkins là kế hoạch ăn uống ít cacbonhydrat được phát triên bởi Atkins. Điểm khác biệt so với Keto là nó chia ra nhiều giai đoạn khác nhau. Chế độ ăn kiêng phù hợp cho tất cả mọi người, bạn có thể tham khảo bài viết về chế độ ăn Atkins để biết thêm chi tiết nhé!
 • Ăn chay: Chế độ ăn này sẽ giúp bạn giảm 6,3% trọng lượng của cơ thể và mình đảm bảo nó sẽ cực kì hiệu quả. So với những người ăn thịt, tỷ lệ người giảm cân từ ăn chay là cực kì cao, bạn chỉ cần ăn các loại thực phẩm chay và lượng rau củ lớn trong bữa ăn của mình.

Bên trên là các chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay mà mình nghĩ sẽ phù hợp nhất cho người Việt Nam của chúng ta. Nhưng, khi chọn bất kì một chế độ ăn giảm cân nào, bạn cũng sẽ gặp phải nhiều trở ngại, có thể điểm qua một số trở ngại dưới đây.

Nhược điểm khi thực hiện các chế độ ăn giảm cân

cách giảm cân hiệu quả 1

Giảm cân không phải chuyện ngày một ngày hai, khi bạn quyết định chọn một chế độ ăn giảm cân, bạn cần phải tuân thủ những quy định của nó. Và tất nhiên, bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại khi thực hiện các chế độ ăn kiêng này. 

1. Không mua được thực phẩm hoặc dị ứng với thực phẩm trong chế độ ăn kiêng

Đầu tiên, các loại thực phẩm trong các chế độ ăn kiêng không phải nơi đâu cũng có bán, và đó có thể là vấn đề của chúng ta. 

Bạn phải tuân thủ đảm bảo ăn theo các loại thực phẩm đúng với chế độ ăn đó, nếu không kết quả sẽ là con số 0. Trong bất kì chế độ ăn nào cũng có những loại thịt, rau củ quả khác nhau, đó là bởi vì bạn cần phải thay phiên sử dụng để không tạo ra cảm giác chán ăn trong quá trình giảm cân.

Điều này thực sự tốt nhưng bạn sẽ gặp phải tình trạng không tìm được loại thực phẩm đó, tình trạng có lẽ ít xảy ra nhưng nó vẫn tồn tại. Do đó mà đây sẽ là một nhược điểm cực kì lớn. 

Vì thế khi chọn bất kì chế độ ăn nào, bạn cần phải xem kỹ loại thực phẩm yêu cầu cần thiệt trong chế độ ăn đó để tránh không mua được chúng nhé.

Ngoài ra, một nhược điểm đi kèm đó là bạn không ăn được hoặc bị dị ứng với loại thực phẩm trong chế độ ăn kiêng, đây thực sự là trở ngại cực kì lớn đúng không?

Bạn bị dị ứng rau ngò, bạn bị dị ứng với thịt, ô không, chế độ ăn của bạn yêu cầu phải dùng rau ngò trong mỗi bữa ăn. Vậy cảm giác đó tệ thế nào nhỉ? 

2. Thời gian lâu dài và đòi hỏi sự kiêng trì cao

cách giảm cân hiệu quả 2

Để giảm cân thành công với bất kì chế độ ăn nào, bạn cũng cần phải có thời gian. Đúng, điều này hoàn toàn không có gì là sai cả, vậy tại sao mình lại nói trong thời gian dài và đòi hỏi sự kiêng trì cao.

Giống như khi bạn chọn chế độ ăn Atkins, bạn phải tuân thủ 4 giai đoạn và thực hiện chúng liên tục cho đến khi đạt được cân nặng mục tiêu. Thời gian trung bình (nếu bạn tuân thủ đúng các quy tắc) để giảm cân thành công trong chế độ này là khoảng 2 – 3 tháng, bạn nghĩ thế nào về con số này?

Các chế độ ăn khác nhau sẽ có các khoảng thời gian khác nhau, điều đó còn tùy thuộc vào điều kiện cơ thể, khả năng kiêng trì và nhiều yếu tố khác nữa.

Bạn cần phải có sự kiêng trì cao và đó là khi bạn phải thay đổi chế độ ăn hằng ngày của mình bằng các loại thực phẩm lạ trong thực đơn của chế độ ăn giảm cân, bạn thấy sao?

Thời gian không phải là vài ngày, có thể là vài tuần hoặc vài tháng, mình thấy điều này thực sự rất khó khăn cho các bạn, và nếu như bạn đã quyết định chọn bất kì chế độ ăn kiêng nào thì hãy cố gắng kiêng trì theo đuổi nó đến cùng để đạt được cân nặng mong muốn nhé.

Qua thời gian, bằng sự kiêng trì và tuân thủ nguyên tắc, bạn sẽ nhận được cái kết cực kì xứng đáng

Bạn thấy đấy, nhược điểm của các chế độ ăn kiêng là thế nhưng hiệu quả là cực kì lớn, bạn có chắc là quyết định chọn ăn kiêng làm cách để giảm cân không? Nếu có hãy cố gắng nha, còn nếu không thì tại sao không thử cách giảm cân thứ hai nào?

Tập Gym

cách giảm cân hiệu quả 3

Tập gym nói riêng hay tập thể dục nói chung là một phương pháp giảm cân đã rất nhiều người biết đến và cũng rất nhiều người áp dụng chúng thành công. 

Giảm cân tại nhà với các bài tập đơn giản hoặc đến các trung tâm thể hình để được hướng dẫn của các HLV không phải là một ý tưởng tồi.

Bạn có thể áp dụng các bài chạy bộ hoặc các bài tập từ Youtube, nó sẽ giúp bạn có được vòng eo mong muốn nhưng với điều kiện bạn phải thật sự cố gắng.

Nếu bạn quyết định giảm cân tại nhà, bạn hoàn toàn có thể chọn Youtube làm HLV của riêng mình. Ở đây có rất nhiều bài tập giúp bạn giảm cân hiệu quả và chúng thực sự đang được rất nhiều người tin tưởng, như một HLV giảm cân online mọi lục mọi nơi.

Nếu bạn không thích giảm cân ngay tại nhà, bạn có thể đến các trung tâm để tập gym và chọn những bài tập phù hợp với mình.

Khi đến các phòng gym, bạn sẽ phải tốn một khoảng phí và tất nhiên bạn được hướng dẫn từ các HLV có nhiều kinh nghiệm. Ngoài việc giảm cân, bạn còn có thể nâng cao thể lực, thể trạng của bản thân. Cùng với đó là kết nối với nhiều bạn bè hơn, thắt chặt nhiều mối quan hệ xã hội.

Cái gì cũng cần phải có thời gian và sự cố gắng, giống như các chế độ ăn giảm cân, tập gym hoặc giảm cân tại nhà đòi hỏi bạn phải có tính kiêng trì và sự cố gắng cực kì cao.

Ban đầu, các bài tập có vẻ khó với bạn nhưng cũng đừng nản chí, chúng ta luyện tập ngày qua ngày, cứ liên tục cố gắng như thế thành quả xứng đáng sẽ đến với chúng ta.

Tóm lại, nếu bạn chọn cách giảm cân thứ hai này, bạn cần phải kiêng trì kéo dài tập luyện liên tục và nhất định không được bỏ lỡ bất kì buổi tập nào nhé! Nếu không thì mọi thứ sẽ trở lại con số 0, hãy cố gắng cho đến khi đạt được cân nặng mà chúng ta mong muốn.

Ăn kiêng theo thực đơn

Phương pháp này thực sự rất hiệu quả và mang lại hiệu quả cực kì tuyệt vời. Có rất nhiều món ăn giảm cân và thực đơn giảm cân mà bạn có thể tuân theo và thay cho những món ăn hằng ngày.

Đa số những món ăn giảm cân sẽ rất ít calo hoặc ít lượng cacbonhydrat, chính điều này làm cho cơ thể bạn duy trì và kiểm soát cân nặng tối đa.

Mình cũng có khá nhiều bài viết về thực đơn giảm cân, các bạn có thể tham khảo:

Tập Yoga

tập yoga giúp giảm cân

Lại thực sự rất quen thuộc đúng không. Như chúng ta đã biết, rất nhiều người đã chọn Yoga làm các bài tập hằng ngày thay vì tập Gym và mình nghĩ điều này thực sự rất tốt cho chúng ta.

Nếu 2 cách bên trên không giúp bạn cảm thấy an tâm hoặc đang gặp trở ngại thì tập Yoga là cách giảm cân hiệu quả thứ ba mà mình muốn nói trong bài viết hôm nay.

Khi tập Gym, bạn cần phải có những dụng cụ cần thiết, còn khi tập Yoga bạn không cần gì cả ngoài sự cố gắng.

Đúng, tại sao mình lại nói cố gắng? Yoga không đòi hỏi bạn phải có một không gian luyện tập lớn, nó cũng không đòi hỏi bạn phải có bất kì dụng cụ nào, việc của bạn là làm theo những gì HLV dạy và cứ cố gắng luyện tập ngày qua ngày, cũng khá đơn giản đúng không?

Các bạn tập Yoga không đặt nặng vấn đề thể lực như tập Gym, vì thế mà có nhiều bạn nữ chọn Yoga làm phương pháp giảm cân và nó thực thực rất hiệu quả đấy nhé.

Tập Yoga là vận động toàn thân, điều đó có nghĩa là, ngoài tác dụng giảm cân, Yoga còn giúp chúng ta có sức khỏe tốt, đề kháng mạnh mẽ. Cùng với đó, việc tập Yoga cũng giúp chúng ta tránh khỏi các bệnh về sụn khớp, tăng lưu thông máu, làm giảm huyết áp, điều hòa thân, các dây thần kinh.

Nói chung, có rất nhiều lợi ích kèm theo mà Yoga mang lại cho chúng ta nếu bạn luyện tập thường xuyên và đúng đắn. Bạn sẽ thấy được những lợi ích này sau một quá trình luyện tập với Yoga.

Học Yoga ở đâu?

Bạn có thể tập Yoga tại nhà giống như tập Gym hoặc đến các trung tâm Yoga uy tín của địa phương.

Tất nhiên, Youtube vẫn là nguồn Yoga đáng tin cậy mà bạn nên tham khảo, ở đây có rất nhiều Channel về Yoga và đặc biệt nó rất có ích đấy.

Ngoài ra bạn có thể chọn các khóa học online để tập Yoga nếu bạn không có thời gian luyện tập ở các trung tập. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như không phải lo lắng đi lại trong điều kiện thời tiết xấu.

Mình biết khóa học Yoga giảm eo giữ dáng của cô Nguyễn Hiếu sẽ giúp bạn đạt được điều bạn cần, chi phí rẻ và họ sẽ hoàn tiền nếu khóa học không đúng với chất lượng thực tế.

Wow, bạn đã chọn được cho mình cách giảm cân hiệu quả nào từ những phương pháp mà mình vừa nói bên trên không? Nếu bạn cảm thấy chúng không phù hợp thì cách cuối cùng là ok nhất đấy.

Uống nhiều nước

uống nước giúp giảm cân 5

Đúng, đây không phải là đùa, đây là sự thật mà có lẽ chưa từng có ai nói với bạn. Uống nước là một cách giúp chúng ta giảm cân hiệu quả. 

Ngoài những tác dụng giúp giảm cân, uống nhiều nước còn giúp cho cơ thể của bạn khỏe hơn, vẹn cả đôi đường đúng không?

Có 3 tác dụng cụ thể mà nước có thể giúp bạn giảm cân như sau:

 • Uống nước giúp ngăn chặn sự thèm ăn một cách tự nhiên.
 • Uống nước giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn bình thường.
 • Uống nước giúp đốt cháy chất béo.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết tại sao uống nước lại giúp giảm cân, bạn có thể đọc bài viết này của mình nhé!

Uống trà xanh

uống trà xanh có giúp giảm cân không1

Bạn có biết uống trà xanh (hay chè xanh) là phương pháp giảm cân đang được ưu chuộng và rộng rãi nhất hiện nay không? Mình không hề nói đùa nhé, rất nhiều người đã chọn phương pháp này làm cách giảm cân cho riêng mình.

Vậy bạn có biết tại sao mà trà xanh lại giúp giảm cân không? Dưới đây sẽ là những lý do:

 1. Trà xanh chứa các thành phần giúp giảm béo.
 2. Tăng khả năng đốt cháy chất béo, đặc biệt là khi tập thể dục.
 3. Uống trà xanh giúp tăng khả năng trao đổi chất.
 4. Uống trà xanh giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn.
 5. Trà xanh giúp đánh tan mỡ bụng “xấu”.

Bạn có thể đọc bài viết Uống trà xanh có giúp giảm cân không? để mình giải thích rõ hơn về vấn đề này nhé!

Dùng thực phẩm có chứa L-Glutamine

L-Glutamine là thành phần xuất hiện nhiều trong các loại thực phẩm và đặc biệt trong các loại thuốc giảm cân. Nó đã được chứng minh là một thành phần giúp giảm cân hiệu quả.

Với những tác dụng không ngờ, L-Glutamine được xếp những thành phần hàng đầu bạn cần bổ sung khi muốn hạn chế và điều chỉnh cân năng theo ý muốn.

Cũng giống như những cách giảm cân khác, L-Glutamine cũng có những đặc tính riêng:

 • L-Glutamine làm giảm đáng kể lượng calo gây đói làm săn chắc vi khuẩn trong ruột.
 • L-Glutamine giúp giảm cân ở những người thừa cân không ăn kiêng.
 • L-Glutamine có thể tăng mức huyết thanh của hormone tăng trưởng ở người.
 • L-Glutamine có thể ngăn chặn sự tiến triển của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
 • L-Glutamine giúp chữa lành đường ruột bị rò rỉ (Một yếu tố chính để kháng insulin và giảm và tăng cân)

Mình cũng đã giải thích rất chi tiết về L-Glutamine trong bài viết L-Glutamine là gì? 5 lý do giúp bạn giảm cân với nó, nếu bạn đang thắc mắc thì ngại gì mà không click vào đọc bài viết nhỉ.

Dùng thực phẩm có chứa L-Carnitine

l-carnitine là gì

Cũng giống như L-Glutamine, L-Carnitine cũng là một trong những thành phần xuất hiện nhiều trong các loại thực phẩm và thuốc giảm cân. 

Qua nhiều nghiêng cứu, nó cũng đã được chứng minh là một thành phần không thể thiếu cho những bạn đang thực hiện quá trình giảm cân, đặc biệt dành cho các bạn thường xuyên tập thể dục, thể thao.

Ngoài tác dụng giup giảm cân, L-Carnitine còn giúp ích rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tham khảo các kết quả nghiêng cứu về L-Carnitine qua bài viết L-Carnitine là gì? Có tác dụng gì cho giảm cân.

Ăn thực phẩm giàu Protein

protein giúp giảm cân 1

Một sự thật rằng, ăn thực phẩm chứa nhiều Protein có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả chưa từng thấy. Cũng giống như nhiều cách giảm cân mà mình đã nói bên trên, việc này đã được nhiều nghiêng cứu chứng mình. Cụ thể:

 • Protein giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ít “calo hơn”.
 • Protein đập tan cơn thèm và giảm ham muốn ăn vặt đêm khuya.
 • Protein giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.
 • Protein làm thay đổi mức độ của một số hóc môn điều chỉnh cân nặng.

Ngoài tác dụng giảm cân mà Protein mang lại, chúng còn có nhiều tác dụng khác rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Tham khảo bài viết: Protein giúp giảm cân thế nào? để biết thêm chi tiết về thành phần thú vị này nhé!

Dùng thuốc giảm cân (Cách giảm cân cấp tốc)

giảm cân hiệu quả

Bạn không nghe lầm, dùng thuốc giảm cân là cách giảm cân hiệu quả cuối cùng bạn sẽ áp dụng nếu như bạn là:

 • Người muốn giảm cân nhưng không có thời gian luyện tập.
 • Muốn giảm cân nhưng lười thực hiện các bài tập Yoga, Gym hay thể dục.

Thuốc giảm cân chỉ thực sự phù hợp nếu bạn nằm trong 2 nhóm đối tượng mà mình vừa nói bên trên. Đến đây, chắc hẳn bạn sẽ có thắc mắc rằng, thuốc giảm cân có thực sự hiệu quả không?

Mình không nói về các loại thực phẩm giảm cân rẻ tiền, ông bà xưa có câu “Tiền nào của nấy”. Bạn không thể đòi hỏi một loại thuốc giảm cân 200k giúp bạn giảm cân hiệu quả được.

Để dùng thuốc giả cân, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn một loại thuộc phù hợp, cần được tư vấn trong quá trình sử dụng và đặc biệt thuốc đó phải được kiếm định và chứng từ rõ ràng từ Bộ Y Tế.

Các loại thuốc giảm cân trôi nổi trên thị trường không những không giúp bạn giảm cân, ngược lại nó còn gây hại cho sức khỏe của chúng ta và để lại nhiều hệ lụy không đáng có.

Dùng thuốc giảm cân chất lượng là cách giảm cân hiệu quả nhất mà mình từng biết, điều này chỉ đúng khi chúng ta lựa chọn những thực phẩm giảm cân được kiểm định chất lượng.

Giống như thực phẩm giảm cân Keto Slim đã giúp một bà mẹ đơn thân giảm 15 kg và lấy lại niềm tin vào cuộc sống.

Nếu bạn quyết định chọn thuốc giảm cân làm cách giảm cân hiệu quả, hãy chọn các loại thuộc (hoặc thực phẩm giảm cân) chất lượng và tuyệt đối không dùng các sản phẩm trôi nổi hoặc giá cả quá bèo nhé! Các sản phẩm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy.

Kết luận

chế độ ăn kiêng atkins

Bạn thấy 10 cách giảm cân hiệu quả mà mình vừa liệt kệ như thế nào? Nó có quen thuộc với mỗi chúng ta không? Bạn có chọn được cách giảm cân hiệu quả nào trong 10 cách bên trên chưa?

Mình nghĩ viết bấy nhiêu cũng đã quá đủ trong một ngày mưa gió bão bùng như hôm nay, trời dạo này thực sự rất lạnh, thôi thì chúng ta giảm cân tại nhà khỏi cần ra đường nhé!

Hãy chọn một cách giảm cân hiệu quả phù hợp nhất với bạn và triển ngay thôi.

Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại comment mình sẽ hỗ trợ, hi vọng bài viết đem lại cho bạn nhiều điều thú vị và mới lạ.

Nếu thích bài viết này, giúp mình share nó trên Facebook hoặc bất kì nền tảng mạng xã hội nào nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo, see you again.!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
04/02/2021 10:57 Sáng

[…] 9 cách giảm cân hiệu quả mà bạn đã biết Tháng Một 12, 2021 • No Comment […]

trackback
06/04/2021 12:36 Sáng

[…] Nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể tham khảo bài viết 10 cách giảm cân hiệu quả bạn đã biết. […]