11 bài tập giảm cân cho dân công sở [2 tip nhỏ]

11 bài tập giảm cân cho dân công sở [2 tip nhỏ]

Giảm cân cho dân công sở luôn là vấn đề nóng nhất hiện nay. Bạn biết đấy, dân công sở luôn gắn liền với chiếc ghế, điều này có nghĩa họ ngồi nhiều và vận động tương đối ít, do đó mà đây cũng là nhóm có nguy cơ tăng cân cao nhất.

Ngoài việc ngồi cả ngày trong văn phòng, dân công sở cũng thường tham gia các buổi tiệc tùng rượu bia nên đây cũng là một phần của những chiếc “bụng bia xinh xắn”.

Nếu như bạn là dân công sở đang tìm một bài tập giảm cân hiệu quả thì bài viết này thực sự tuyệt vời dành cho bạn.

Những tư thế mà mình sắp nói bên dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều để cân nặng của bạn trở lại mức tuyệt nhất, cùng mình đọc hết bài viết nhé!

#1 Split Squat trong khi ăn mừng

giảm cân cho dân công sở split squat

Bạn có hài lòng với việc có thêm khách hàng mới không? Hay Cảm ơn Chúa, hôm nay là thứ sáu? Hay nghe tin vui từ một đồng nghiệp? Chà, đã đến lúc để ăn mừng nó khác một chút so với việc chỉ nâng cao giọng hát của bạn.

Ăn mừng với động tác nhảy squat, một cách mới để thể hiện sự hạnh phúc và cũng là một thói quen tập luyện tại văn phòng.

Đặt chân rộng bằng hông, bước chân trái ra sau bằng hai bàn chân và giữ thăng bằng. Tiếp theo, hạ xuống thành một động tác nhào lộn, rồi tăng tốc lên trên trong một pha ăn mừng bùng nổ.

Khi ở trên không, đổi chân sao cho chân trái đặt chắc chắn ở phía trước và chân phải ở phía sau. Lặp lại 10-12 lần cho mỗi bên. 

Bài tập giảm cân cho dân công sở này rất hiệu quả đấy! Thử ngay thôi.

#2 Tập Squats với chiếc ghế trong văn phòng

giảm cân cho dân công sở chair squat

Bạn có tự hỏi làm thế nào để đốt cháy calo khi ngồi? Ngồi xổm trên ghế có thể là một bài tập thể dục văn phòng giúp tăng cường cơ thể hiệu quả.

Thực một vài thói quen tập luyện mỗi khi bạn đứng dậy khỏi ghế và ngồi xuống, theo cách đó bạn cũng đang thực hiện một số bài tập trên ghế.

Bài tập giảm cân cho dân văn phòng này cũng khá đơn giản về dễ tập thôi. Thực hiện theo thói quen tập luyện này:

  • Đứng cao và giữ thẳng lưng.
  • Hạ thân xuống như bạn đang ngồi, cách mặt ghế khoảng 2.5 cm.
  • Giữ trong mười giây. Tiếp tục trở lại tư thế đứng thẳng lưng
  • Lặp lại các tư thế đó cho đến khi bạn cảm thấy ok nhé!

Bài tập này rất ok cho bạn đấy, và đừng lo lắng không ai chú ý đến bạn đây, các bài tập này hết sức bình thường mà haha.

#3 Nail in the Office Chair

Bài tập giảm cân cho dân công sở này rất tiện lợi mà bạn có thể thực hiện khi ngồi trước bàn làm việc. Bài tập này cũng khá thú vị, nhẹ nhàng thôi.

Các bài tập thể dục tại bàn văn phòng không chỉ giúp bạn giữ được vóc dáng mà còn đánh bay sự tắc nghẽn đầu óc và tăng cường mức năng lượng trong thời gian làm việc liên tục và dài.

Xem Video sau và làm theo hướng dẫn nhé!

#4 Tập chân với tư thế ngồi

Hầu như tất cả các bài tập giảm cân của chúng ta đều là ở tư thế ngồi đúng không, đó là đặc điểm của dân công sở mà.

Và với bài tập này, chân của bạn sẽ trở nên săn chắc hơn bao giờ hết.

giảm cân cho dân công sở tone legs

Bài tập này cũng khá đơn giản thôi, bạn làm theo các bước sau:

  • Với hai chân thẳng, bắt chéo chân này lên đầu chân kia. Nâng chúng lên khỏi sàn..
  • Lần lượt đưa từng chân lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy mỏi cơ.
  • Lặp lại động tác này cho đến khi bạn thấy ok (10-20 lần).

#5 Đi bộ xung quanh phòng

Đi bộ có thể là một phần phổ của các bài tập giảm cân cho dân công sở. Kiểm tra đồng nghiệp, gặp gỡ sếp của bạn thay vì gửi email, chào mừng một doanh nghiệp mới, đi lên phòng đựng thức ăn để uống một ngụm nước.

Đi thang bộ thay vì thang cũng là một cách luyện tập khá hiệu quả dành cho bạn đấy!

#6 Bài tập làm nũng

Nghe cái tên vậy đấy nhưng tác dụng là không hề nhỏ chút nào đâu nhé!

Duy trì hoạt động thể chất suốt cả ngày là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn biết cách giảm cân và đốt cháy thêm một số calo. Loay hoay với những thứ xung quanh bạn và di chuyển nói chung, liên tục làm việc này hoặc việc kia có thể đốt cháy thêm 350 calo trong một ngày. Một số việc bạn có thể làm là gõ nhanh chân xuống sàn hoặc thậm chí nhai kẹo cao su.

Mặc dù mỗi động tác này sẽ chỉ đốt cháy lượng calo tối thiểu, nhưng việc bồn chồn có thể giúp bạn giảm cân một cách lâu dài. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chuyển đổi lối sống ít vận động của mình sang một lối sống tràn đầy năng lượng hơn theo mọi cách có thể.

Mặc dù lượng calo đốt cháy cho mỗi chuyển động là tối thiểu, nhưng việc làm nũng :)) có thể khiến bạn mất tới 36 pound (16,3 kg) một năm.

#7 Nhúng vai

Mình khuyên bạn không nên thực hiện bài tập giảm cân cho dân công sở này trong các cuộc họp với sếp! Mình không chắc là sếp sẽ …

Nhún vai liên tục trong giờ làm việc khi ngồi tại bàn làm việc là một cách tuyệt vời để giúp bạn giảm cân. Mặc dù bạn có thể bỏ qua bài này trong các cuộc họp, nhưng đây là một trong những bài tập văn phòng mà bạn có thể thực hiện ngay tại phòng làm việc vì nó hoạt động cơ vai và giảm căng thẳng cho bạn.

Để thực hiện bài tập văn phòng này đúng cách, bạn hãy nâng hai vai lên nhún vai và giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây. Thả ra và lặp lại tương tự. Thực hiện nhiều lần nhất có thể để đạt hiệu quả tối đa. Bạn cũng có thể kết hợp bài tập này với một số động tác kéo giãn cổ để tăng thêm lợi ích.

#8 Kích thích tiêu hóa

Bạn biết rằng cơ thể xử lý và tiêu hóa thức ăn bạn nạp vào cơ thể càng nhanh thì cơ hội giảm cân của bạn càng cao. Bài tập tiêu hóa này sẽ giúp bạn làm cho dạ dày phẳng hơn để kích thích nhu động ruột, các cơ co bóp mạnh và di chuyển thức ăn qua đường tiêu hóa.

Để thực hiện một bài tập kích thích tiêu hóa, bạn cần phải hút vào dạ dày hết mức có thể, sau đó đưa ra ngoài hết mức có thể. Hít vào trong khi hút vào bụng của bạn và thở ra trong khi đẩy nó ra. Theo các nhà dinh dưỡng, bài tập nhỏ này sẽ kích thích lưu lượng máu đến dạ dày, hoạt động cơ bụng và hỗ trợ tiêu hóa.

#9 Căng bên

giảm cân cho dân công sở side stretch

Ngồi nhiều giờ trên bàn làm việc và nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính có thể khiến cơ thể bạn bị tê cứng. Thực hiện động tác kéo căng bên hông, là một bài tập đơn giản cho cổ sẽ giúp bạn giải tỏa tình trạng căng cứng này của cơ thể.

Để thực hiện bài tập này, hãy ngồi thẳng và giữ cho vai của bạn được thư giãn. Tiếp theo, cúi đầu về phía vai trái và giữ nguyên tư thế trong khoảng 5 giây trước khi trở lại vị trí ban đầu. Bây giờ cúi đầu về phía vai phải của bạn và giữ nguyên tư thế trong 5 giây trước khi trở lại vị trí ban đầu. Điều này sẽ hoàn thành một đại diện duy nhất.

#10 Căng tay

giảm cân cho dân công sở palm strength

Bài tập kéo giãn lòng bàn tay có thể được thực hiện khi ngồi tại bàn làm việc. Nếu bạn muốn thực hiện bài tập này trong khi ngồi, hãy bắt đầu bằng cách ngồi thẳng trên ghế, lòng bàn tay hướng lên trên và duỗi ra trước mặt.

Giữ đầu lòng bàn tay phải với sự trợ giúp của bàn tay trái và kéo các ngón tay của bàn tay phải vào trong.

Giữ tư thế này trong 30 giây và thả ra.

Lặp lại tương tự với cánh tay còn lại của bạn.

Điều này hoàn thành một đại diện duy nhất.

Lặp lại bài tập 5-6 lần mỗi lần vì nó không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp giảm cứng các ngón tay và cổ tay của bạn.

#11 Ngồi xoay cơ bụng

Một trong những bài tập văn phòng đơn giản nhất để giúp bạn giảm cân có thể được thực hiện chỉ cần ngồi trên ghế. Đây là bài tập xoay cơ bụng khi ngồi. Để thực hiện bài tập này, bạn sẽ cần một cái chai để hỗ trợ chuyển động và giúp bạn đạt được kết quả mong muốn nhanh chóng.

Bắt đầu với việc định vị mình ở mép ghế và giữ thẳng lưng. Giữ bình ở tư thế nằm ngang với cả hai tay gần ngực, vặn người sang bên phải hết mức có thể và giữ trong 5 giây trước khi trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại động tác tương tự ở bên trái của bạn. Điều này làm cho một đại diện. Thực hiện liên tiếp ít nhất 5-6 lần.

2 mẹo giảm cân cho dân công sở

giảm cân cho dân công sở

Có một số cách bạn có thể tăng cường giảm cân trong khi vẫn tiếp tục làm việc. Một số người trong số họ đổi trà sữa của bạn sang trà trắng hoặc trà xanh, để các loại thực phẩm lành mạnh ở gần bạn để tránh cảm giác thèm ăn giữa các bữa ăn hoặc thậm chí thực hiện những thay đổi nhỏ trong lối sống như đi cầu thang bộ thay vì thang máy và đi bộ sau bữa trưa. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tạo ra sự khác biệt và giảm vài kg khi làm việc, đây là những gì bạn cần làm.

1. Tích trữ đồ ăn nhẹ lành mạnh

Một số món ăn nhẹ lành mạnh nên dự trữ là những món chứa nhiều chất xơ và protein. Những món ăn nhẹ này sẽ giúp bạn no lâu hơn. Vì vậy, ngay cả khi cuộc họp đó kéo dài quá giờ ăn trưa của bạn, bạn sẽ không ăn quá nhiều sau đó.

Những món ăn nhẹ tốt nhất để ăn tại nơi làm việc là những món không dễ hỏng và có tương đối ít calo hơn. Chúng bao gồm thanh granola ít đường, các loại hạt, trái cây khô, bánh quy ngũ cốc nguyên hạt, đậu gà nướng hoặc thậm chí một lọ bơ đậu phộng và bơ hạnh nhân.

Bạn thậm chí có thể dự trữ một số thực phẩm bổ dưỡng như táo, edamame, đậu đen nhúng hoặc hummus cho bánh quy giòn, sữa chua không béo, pho mát ít béo hoặc rau thái lát sống như cà rốt và dưa chuột.

2. Uống nhiều nước có hương vị tự nhiên

Bạn biết rằng tiêu thụ nhiều nước có thể đào thải tất cả các chất độc ra khỏi cơ thể và giúp bạn giảm cân trong quá trình này. Vì vậy, nếu có một phương pháp dễ dàng giúp bạn giảm cân nhanh và đốt cháy mỡ bụng, đó là uống nước có hương vị tươi mát, đặc biệt là trong mùa hè.

Ngoài việc giữ cho bạn đủ nước, nước có hương vị tươi mát còn chứa kali từ trái cây, thảo mộc hoặc dịch truyền từ rau củ có thể giúp thải muối ra khỏi hệ thống của bạn, một trong những nguyên nhân chính gây đầy hơi. Vào mùa hè, hãy đặt mục tiêu tiêu thụ ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

duyonline_giảm_cân

# Kết luận

11 bài tập giảm cân cho dân công sở đó cực kì hiệu quả dành cho bạn, ngại gì mà không thử ngại để hưởng thụ thành quả trong những ngày sắp tới nào.

Mình rất vui nếu bạn để lại đánh giá cho bài viết này, điều đó sẽ giúp bài viết trở nên tốt hơn.

Viết nhiêu đó cũng đủ rồi nhỉ, thôi đành hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo nhé!

Tài liệu tham khảo:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận