[Tư vấn 2022] Nồi chiên không dầu loại nào tốt?

[Tư vấn 2022] Nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Bạn định mua nồi chiên không dầu nhưng chưa biết chọn hãng nào?

Bạn không biết nên mua nồi chiên không dầu cơ hay điện tử?

Bạn cần một số kinh nghiệm từ người đi trước?

Vậy là bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Đọc bài viết này xong chắc chắn bạn sẽ biết nồi chiên không dầu loại nào tốt nhất thôi.

# Nồi chiên không dầu là gì?

Hiểu đơn giản, nồi chiên không dầu là sản phẩm giúp bạn chiên nướng thức ăn mà không cần dùng hoặc dùng rất ít dầu mỡ. 

Thức ăn sẽ chín đều hơn mà không cần trở lật, bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tiết kiệm thời gian & an toàn trong quá trình sử dụng nữa.

# Nồi chiên không dầu có 2 loại

Theo kinh nghiệm dùng nồi chiên không dầu nhiều năm của mình, chúng ta có thể phân sản phẩm này ra làm 2 loại:

 • Nồi chiên không dầu dạng cơ
 • Nồi chiên không dầu điện tử

#1 Nồi chiên không dầu dạng cơ

Nồi chiên không dầu dạng cơ sẽ điều chỉnh thông qua 2 núm vặn cơ: 1 núm dùng để chỉnh nhiệt độ, núm còn lại dùng để chỉnh thời gian nấu. 

Nồi chiên không dầu dạng cơ rất dễ sử dụng và nó thích hợp cho các bạn lần đầu sử dụng dòng sản phẩm nồi chiên không dầu.

mua nồi chiên không dầu loại nào tốt 1
Nồi chiên không dầu dạng cơ điều khiển qua núm vặn

Một nhược điểm của nồi chiên không dầu dạng cơ là đòi hỏi bạn phải chỉnh thời gian và nhiệt độ phù hợp, nếu không thức ăn sẽ không chín hoặc bị khét đấy.

Nhưng mình nhận thấy rằng, hầu hết các nhà sản xuất nồi chiên không dầu sẽ tặng bạn một cuốn sách nấu ăn kèm theo khi mua sản phẩm. Nhờ cuốn bí kíp này mà các bạn mới mua nồi chiên không dầu sẽ biết cách chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp cho từng món ăn.

#2 Nồi chiên không dầu điện tử

Tiếp theo là nồi chiên không dầu điện tử. Loại này thì có cải tiến hơn nồi dạng cơ khá nhiều.

Điểm đặc biệt là nồi chiên không dầu điện tử điều khiển thông qua màn hình cảm ứng (thường là LED LCD), do đó thao tác cũng vô cùng đơn giản.

Bên cạnh đó, mình thấy, hầu hết các loại nồi chiên không dầu điện tử đều tích hợp sẵn Menu các món ăn, nghĩa là bạn chỉ cần bỏ thức ăn vào, chạm 1 cái là có ngay món ngon mà không cần điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian (nồi đã tích hợp sẵn).

mua nồi chiên không dầu loại nào tốt
Nồi chiên không dầu điện tử điều khiển cảm ứng

Tất nhiên, ngoài Menu có sẵn, nồi chiên không dầu điện tử cũng tích hợp chức năng chỉnh thời gian và nhiệt độ cho các món ăn khác nữa nhé.

Một nhược điểm mà thấy ở nồi chiên không dầu điện tử là mặc dù có Menu sẵn nhưng lắm lúc thức ăn sẽ không được chín đều cho lắm. Đừng lo vì sau một vài lần đầu sử dụng bạn cũng sẽ có kinh nghiệm để cho món ăn thêm ngon hơn.

À, nhà sản xuất cũng tặng kèm hướng dẫn sử dụng & công thức nấu ăn nên bạn cũng đừng nghĩ ngợi quá nhiều về vấn đề chỉnh nhiệt độ hay thời gian nấu nhé.

# Nồi chiên không dầu hãng nào tốt nhất?

Trên thị trường, có rất nhiều hãng nồi chiên không dầu, có thể điểm qua một số gương mặt quen thuộc như Bluestone, Philips, Lock&Lock hay SunHouse,…

Tất nhiên, mỗi hàng có những đặc điểm riêng và một vài đặc điểm khác hẳn những hãng còn lại.

Việc đánh giá nồi chiên không dầu hãng nào tốt không phải là chuyện đơn giản. Theo mình, nồi chiên không dầu thực sự tốt khi nó có thể đáp ứng đúng nhu cầu của bạn.

#1 Nồi chiên không dầu Bluestone

Theo mình thấy, người dùng hiện tại đang rất ưu chuộng nồi chiên không dầu đến từ hãng Bluestone. Không phải đơn giản mà các sản phẩm đến từ Bluestone lại được đánh giá cao.

nồi chiên không dầu loại nào tốt - bluestone
Nồi chiên không dầu Bluestone đạt lượt mua khủng

Nồi chiên không dầu Bluestone có tốt không?

Mình cũng đã từng sử dụng loại sản phẩm này, thực ra, nó không hề tồi chút nào, Bluestone là chiếc nồi chiên không dầu mà mình mua lần đầu tiên.

Về chất lượng sản phẩm, mình đánh giá là rất tốt:

 • Chất liệu bền bỉ
 • Thức ăn chín đều mà không cần trở lật
 • Có cả 2 loại điện tử và cơ
 • Được tặng sách nấu ăn và hướng dẫn sử dụng
 • Bảo hành 24 tháng thông qua hình thức bảo hành điện tử thay vì giấy như truyền thống

Giá cả thì không cần phải bàn cải nhiều, các sản phẩm đến từ Bluestone có tầm giá từ 2-3 triệu. Với khoảng 2.500.000đ là bạn đã có ngay một chiếc nồi chiên không dầu cực kì chất lượng rồi đấy.

Nhưng có một điều rằng, nồi chiên không dầu Bluestone là dòng sản phẩm nằm trong phân khúc từ 5-5,5 lít. Nghĩa là nếu gia đình bạn có từ 3-5 thành viên thì nên mua nó. 

Bluestone hầu như không có dung tích cho các gia đình nhỏ hoặc nhiều hơn 5 thành viên.

#2 Nồi chiên không dầu Philips

Nếu không đề cập đến hãng Philips khi nói về nồi chiên không dầu thì quả thật là một sai sót lớn của mình.

Mặc dù lượt mua có lúc không bằng Bluestone nhưng Philips luôn là hãng gia dụng hàng đầu thế giới.

Mình thấy, ưu điểm của nồi chiên không dầu đến từ hãng này đa dạng hơn nhiều so với Bluestone.

Các loại nồi chiên không dầu Philips trải đều ở nhiều phân khúc và giá tiền khác nhau.

Cho dù nhà bạn có bao nhiều thành viên, Philips vẫn đáp ứng đủ dung tích cho bạn. Tóm lại bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một nồi chiên không dầu Philips vừa ngon, bổ lại vừa đáp ứng đủ nhu cầu ăn uống của gia đình.

nồi chiên không dầu loại nào tốt - philips
Lượt mua nồi chiên không dầu Philips không kém Bluestone

Nồi chiên không dầu Philips có tốt không?

Nồi chiên không dầu Philips cũng giúp thực phẩm chín đều, nó cũng bao gồm 2 dòng sản phẩm dạng cơ và điện tử.

Việc vệ sinh nồi chiên không dầu Philips cũng cực kì đơn giản. Chất liệu của các dòng sản phẩm này theo mình đánh giá là không hề kém cạnh Bluestone đầu nhé.

Như mình đã nói, Philips đa dạng hơn về mẫu mã so với Bluestone, nó trải dài ở tất cả các phân khúc. Thông thường, giá của nồi chiên không dầu Philips sẽ nằm trong khoảng từ 2-8 triệu.

Còn về dung tích, nó có rất nhiều loại, 3 lít có, 4 lít có, 5 lít có và to hơn cũng có luôn. Vì thế mà mình đánh giá cao các sản phẩm này đấy.

Một nhược điểm của nồi chiên không dầu Philips là nó được bảo hành thông qua hình thức phiếu, khá bất tiện vì thời đại 4.0 rồi nhỉ, lỡ mất phiếu thì phải làm sao đây haha.

Tóm lại, nồi chiên không dầu Philips cũng là một sản phẩm đáng mua các bạn nhé.

#3 Nồi chiên không dầu Lock&Lock

Giống với Philips, các sản phẩm nồi chiên không dầu Lock&Lock cũng đa dạng về dung tích để bạn thoải mái lựa cho cho gia đình mình.

Nhưng mức giá mà minh thấy ở các sản phẩm này là hơi cho so với Bluestone và Philips.

Điển hình là nồi chiên không dầu Lock&Lock có tầm giá từ 2.300.000đ trở lên và hầu như không có em nào dưới tầm giá này cả. 

nồi chiên không dầu loại nào tốt - lock&lock

Đổi lại, mình thấy chất lượng sản phẩm Lock&Lock là cực kì tuyệt vời, sản phẩm vẫn luôn được người dùng đánh giá cao về khả năng chín đều, vệ sinh cũng như chất liệu bên trong lẫn bên ngoài.

Đa số nồi chiên không dầu Lock&Lock thường ở dạng nồi điện tử và có khá ít nồi dạng cơ. Chức năng thì không cần phải nói, nó tích hợp rất nhiều luôn, kể cả làm bánh nữa. 

Nếu bạn đang tìm một sản phẩm chất lượng thì Lock&Lock không nên bỏ qua đâu nha.

#4 Nồi chiên không dầu Lotte – 5,5 lít

Với hơn 28.000 sản phẩm được bán ra, nồi chiên không dầu Lotte thực sự cũng là một sản phẩm đáng cho bạn lựa chọn.

Nếu gia đình bạn có từ 3-5 thành viên, mình nghĩ Lotte sẽ cực kì là phù hợp. Nướng gà nguyên con sẽ không còn là vấn đề với bạn, thậm chí với Lotte, bạn hoàn toàn có thể nướng 1 lúc 2 con gà luôn nhé.

Xem Video Review của anh Kiên bạn sẽ biết chất lượng của sản phẩm này là như thế nào.

Thực tế, nồi chiên không dầu có giá gốc là 4.000.000đ nhưng hiện tại mình thấy nó giảm còn 2.800.000đ và đây là cơ hội tuyệt vời nhất dành cho chúng ta luôn.

Xem xong video bạn cũng biết được nồi chiên không dầu Lotte liệu có phù hợp hay không rồi nhỉ.

Mình thấy, sản phẩm này được nhiều bạn đánh giá cao về chất lượng, con số 28k người mua không phải tự nhiên mà có, cái gì cũng có lý do cả.

Lotte không thực sự là một hãng gia dụng lớn nhưng nó cũng đủ để chứng mình chất lượng đến từ các sản phẩm thuộc hàng này. Nếu bạn quan tâm, click vào nút bên dưới để xem chi tiết về nó nhé.

#5 Nồi chiên không dầu Kalite Q10

Một sản phẩm có dung tích cực kì khủng lên đến 10 lít.

Nếu bạn đang sống trong một đại gia đình thì chiếc nồi chiên không dầu Kalite Q10.

Nồi chiên không dầu Kalite Q10 được thiết kế với bảng điều khiển được setup sẵn 10 chức năng chuyên sâu, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn như: Chiên khoai tây, Nướng thịt, Nướng cá, Nướng tôm, Nướng Pizza, Nướng Đùi gà, Nướng bánh, Nướng Gà quay nguyên con, Sấy hoa quả, Rã đông thực phẩm.

mua nồi chiên không dầu loại nào tốt kalite q10

 • Nồi chiên không dầu Kalite Q10 được trang bị cửa kính thông minh 2 lớp chịu nhiệt dễ dàng quan sát quá trình chiên, nướng bên trong.
 • Thiết kế cánh cửa hoàn toàn có thể tháo rời và vệ sinh một cách đơn giản.
 • Tấm chắn dầu bảo vệ mayso bền bỉ và hạn chế bám dầu mỡ.
 • Khay chiên và khay hứng dầu thừa đều được phủ chống dính ceramic cao cấp siêu bền, không những hạn chế cháy khét mà còn chống bám dính thực phẩm, dễ dàng vệ sinh, tiện lợi hơn cho người dùng.

#6 Một số loại nồi chiên không dầu khác

Ngoài Bluestone, Philips, Lock&Lock, Lotte hay Kalite Q10, chúng ta còn có một số loại nồi chiên không dầu cũng rất đáng chú ý khác như Magic, Perfect, NineShield, Sharp hay Cosori.

Các loại nồi chiên này cũng khá là chất lượng nhưng bạn cũng có thể thấy rằng độ phổ biến không bằng những sản phẩm mà mình đã nói bên trên.

Mỗi loại sản phẩm có đặc điểm khác nhau cùng với đó là những ưu điểm cực kì tuyệt vời. Mìn có viết một vài bài tổng hợp về các sản phẩm này, nếu bạn quan tâm có thể đọc:

# Nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt?

Có thể thấy, mình đã liệt kê ra những hãng nồi chiên không dầu tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Bạn cứ tham khảo và hãy chắc chẵn là đọc kĩ để đưa ra cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Như mình đã nói, nồi chiên không dầu chỉ tốt khi nó thực sự đáp ứng được những yêu cầu của bạn.

Nếu bạn là người lần đầu mua nồi chiên không dầu, hãy tham khảo bài viết 8+ kinh nghiệm chọn mua nồi chiên không dầu dành cho người mới của mình để biết cách lựa nhé.

Bên trên là những chia sẻ của mình, hi vọng các thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn ra một chiếc nồi chiên không dầu vừa ý.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy giúp mình chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ blog.

Chúc bạn có một ngày làm việc thật vui vẻ!

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận