7 TÁC DỤNG THẦN KỲ CỦA CAO HÀ THỦ Ô MÀ BẠN NÊN BIẾT

Các cụ có câu: “Muốn cho xanh tóc đỏ da, rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”, có thể thấy người xưa nhận thức rõ được công dụng của Hà Thủ Ô đối với sức khỏe. Fo-ti hay hà thủ ô là một loại thảo dược phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc và Việt Nam. Ngoài công dụng làm “xanh tóc” (tóc đen trở lại), nhiều nghiên cứu còn cho thấy hà thủ ô có lợi trong điều trị ung thư, tiểu đường, rụng tóc, xơ cứng động mạch và các bệnh thoái hóa thần kinh. Nhiều người còn sử dụng loại thực vật này như một dược liệu, một loại trà.

TÁC DỤNG CỦA HÀ THỦ Ô ĐỐI VỚI NÂNG CAO SỨC KHỎE

Dưới đây mời bạn cùng tìm hiểu 7 tác dụng đặc trưng của hà thủ ô đối với sức khỏe con người 

1 – HẠN CHẾ BIẾN CHỨNG CỦA  TIỂU ĐƯỜNG

Tetrahydroxystilbene-2-O-d-glucoside trong hà thủ ô giúp bảo vệ chống lại tổn thương thận do lượng đường trong máu cao bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thông qua con đường SIRT1 và TGF – beta1.

2 – PHÒNG NGỪA BỆNH ALZHEIMER, PARKINSON

Tetrahydroxystilbene glucoside từ hà thủ ô giúp làm chậm mất trí nhớ liên quan đến tuổi. Trong một nghiên cứu, điều trị bằng chiết xuất từ rễ cây hà thủ ô làm giảm mảng bám amyloid có thể gây ra bệnh Alzheimer.

Emodin, một hóa chất được tìm thấy phát huy tác dụng của hà thủ ô gây ức chế enzyme phân hủy acetylcholine, là cách giúp cho chức năng nhận thức theo cách tương tự như Huperzine A và một số loại thuốc trị Alzheimer. TSG và chiết xuất ethanol của hà thủ ô giúp bảo vệ các tế bào thần kinh dopaminergic khỏi thiệt hại do hóa chất, chống lại bệnh Parkinson.

3 – TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE TIM MẠCH

Hà thủ ô có chứa stilbene glycoside giúp bảo vệ, chống rối loạn đông máu và các tổn thương tế bào do thiếu oxy hoặc lưu lượng máu bằng cách tăng mức độ của các chất chống oxy hóa tế bào như superoxide effutase, glutathione peroxidase và oxit nitric.

4 – NGĂN NGỪA BỆNH UNG THƯ

Emodin và aloe trong Hà thủ ô – emodin có thể ức chế sự phát triển của tế bào (bằng cách ức chế apoptosis) của tế bào ung thư cổ tử cung ở người, tế bào ung thư lưỡi, tế bào u nguyên bào thần kinh và tế bào u ác tính giúp ngăn ngừa ung thư, giảm sự tiến triển.

tác dụng của cao hà thủ ô

5 – CHỐNG VIÊM ĐẠI TRÀNG HIỆU QUẢ

Emodin trong hà thủ ô làm giảm viêm và giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đại tràng bằng cách tăng PPAR-gamma và giảm NF-kB.

6 – NÂNG CAO ĐỘ RẮN CHẮC CHO XƯƠNG

TSG từ chiết xuất từ hà thủ ô có tác dụng bảo vệ các tế bào tạo xương (nguyên bào xương) khỏi tổn thương oxy hóa trong một nghiên cứu về tế bào. Ngoài ra, TSG có thể bảo vệ chống loãng xương do stress oxy hóa giúp người trung và cao tuổi hoạt động tốt hơn, tránh nguy cơ không đi lại được.

7 – LÀM TÓC ĐEN TRỞ LẠI VÀ KÍCH THÍCH MỌC TÓC

Tác dụng của hà thủ ô được đề cập đến với Torachrysone-8-O–D-glucoside, một hợp chất có trong P. multiflorum, có thể làm tăng đáng kể số lượng tế bào nhú có vai trò trong sự phát triển của tóc và độ dài sợi tóc

Những tác dụng trên chính là “đỏ da” (da dẻ hồng hào ý nói khỏe mạnh) mà các cụ nhắc đến, hà thủ ô là loại thảo dược mà ta không nên bỏ qua nếu muốn nâng cao sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình.

CÁCH SỬ DỤNG HÀ THỦ Ô HIỆU QUẢ NHẤT

Hà thủ ô chưa qua chế biến thì khó mà dùng được, vì vậy, nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm từ hà thủ ô nguyên chất như Cao Hà Thủ Ô để vừa đảm bảo được chất lượng lại dễ dàng sử dụng.

tác dụng của cao hà thủ ô

Cao Hà Thủ Ô Bảo Hân là lựa chọn hoàn hảo khi mà có thể pha loãng với nước uống giải khát, mùi vị thơm ngon, giữ được hương vị tự nhiên tốt cho sức khỏe.

Cao Hà Thủ Ô đặc biệt tốt cho nam giới ở độ tuổi trung niên, dành cho những người tóc bạc sớm, cơ thể suy nhược, khó ngủ, gan yếu.

Đây cũng là món quà tặng tuyệt vời để dành tặng cho ba mẹ, người thân hoặc đồng nghiệp trong các dịp lễ, tết.

#Kết luận

Hi vọng 7 tác dụng của Cao Hà Thủ Ô sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức cho bản thân và giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog! Nhớ quay lại nhé!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of